BẢO HIỂM 360

0996955556 cung cấp bảo hiểm Liberty với giá tốt nhất

Monday, Mar 18th

Last update12:40:37 AM GMT

www.baohiem360.com Home Tin tức Bảo hiểm Liberty Bán bảo hiểm online
Tin tức Bảo hiểm Liberty

Bán bảo hiểm online

Hoạt động kinh doanh khó khăn, một số công ty bảo hiểm phải vật lộn tìm cách tiếp cận khách hàng. Bán bảo hiểm trực tuyến là cách mới để những công ty này "chống ế".

Ông Phạm Trường Khánh, Giám đốc Marketing của Liberty cho hay bối cảnh kinh tế khó khăn chung đã tác động tới hầu hết các ngành, nghề lĩnh vực. Dù doanh thu của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong 6 tháng đầu năm nay tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm 2010, trong đó tỷ lệ tăng trưởng của Liberty là 79%, để tăng tính cạnh tranh trên thị trường Liberty bắt đầu tiếp cận kênh kênh bán hàng qua mạng. Dịch vụ này được công ty tung ra thị trường từ tháng 9 năm ngoái với tính chất thăm dò thị trường. Thế nhưng, đến nay đã có trên 500 khách hàng mua bảo hiểm của Liberty bằng phương thức này, chiếm 2% trong tổng số khách hàng truyền thống của hãng. Đại diện Liberty cho biết, trong năm 2012 tới đây, công ty ước tính sẽ thu hút ít nhất là 2.000 khách hàng mới từ kênh bảo hiểm trực tuyến.

Từ đầu tháng 8 này, BIC cũng tham gia cuộc đua cung cấp dịch vụ bảo hiểm trực tuyến, nhằm tối ưu hóa cách thức tiếp cận với khách hàng thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Để mua bảo hiểm trực tuyến, khách hàng chỉ cần truy cập website, chọn loại hình bảo hiểm, điền đầy đủ thông tin yêu cầu về nội dung bảo hiểm, hệ thống sẽ tự động tính phí, sau khi khách hàng chọn hình thức và tiến hành thanh toán phí bảo hiểm là giao dịch hoàn tất. "Chúng tôi cam kết từ lúc khách hàng đặt mua bảo hiểm đến khi nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ không quá một ngày làm việc", đại diện BIC cho biết.

Vị đại diện hãng cho hay thói quen mua sắm trực tiếp của đại bộ phận người dân Việt đang là rào cản đối với hình thức bán hàng qua mạng. Những công ty kinh doanh dịch vụ bằng niềm tin như bảo hiểm sẽ phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua rào cản đó. Chính tâm lý e dè chưa thực sự tin tưởng vào môi trường ảo nên hiện ở Việt Nam rất ít hãng bảo hiểm triển khai dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Vì thế, trong ngắn hạn hãng chưa kỳ vọng nhiều vào doanh thu và lợi nhuận mà sẽ coi đây là điểm nhấn về dịch vụ và góp phần quảng bá thương hiệu của BIC. Còn trong dài hạn, cùng với sự phát triển của thương mại điện tử cũng như sự thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của người dân, BIC hy vọng hình thức bán bảo hiểm qua mạng sẽ đem lại nguồn doanh thu đáng kể trong tương quan so sánh với các hình thức bán hàng truyền thống khác. "Mục tiêu đề ra của chúng tôi là đến 2015, doanh thu bán hàng từ kênh bảo hiểm trực tuyến sẽ chiếm 10% tổng doanh thu", đại diện BIC nhấn mạnh.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Cimigo, Việt Nam có 26,8 triệu người dùng Internet, đại diện cho 31% dân số, Việt Nam cũng thuộc các quốc gia có tốc độ tăng trưởng số người sử dụng Internet cao nhất trong khu vực châu Á. Đây là thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt khi thói quen mua sắm qua mạng ngày càng phổ biến rộng rãi.

Số liệu của Bộ Tài chính cũng cho thấy dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng 6 tháng đầu năm, thị trường bảo hiểm Việt vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tổng doanh thu phí bảo hiểm của 54 doanh nghiệp ước đạt 17.362 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2010. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường và trả tiền bảo hiểm cho khách hàng ước đạt 5.892 tỷ đồng.

Khối bảo hiểm nhân thọ 6 tháng đầu năm đã ghi dấu ấn với kết quả khá khả quan. Trong đó, Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam đạt doanh thu khai thác mới hơn 600 tỷ đồng, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo số liệu của Bộ Tài chính, tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, trong nửa đầu năm 2011 đã có sự đảo ngược thứ bậc về doanh thu phí bảo hiểm gốc trên thị trường. Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) đứng đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 2.527 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 28% và chiếm 25% thị phần toàn thị trường. Bảo Minh đạt doanh thu phí bảo hiểm gốc 1.157 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp cũng đạt doanh thu cao như Công ty bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) có doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái…

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế nhận định, trong bối cảnh lạm phát đang ở mức cao như hiện nay, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng khách hàng ngưng đóng phí. Bởi tại Việt Nam, nhiều người vẫn chỉ coi bảo hiểm nhân thọ là một phương thức tiết kiệm. Vì vậy, một bộ phận khách hàng sẽ cân nhắc nhiều hơn khi mua hợp đồng bảo hiểm mới hay tiếp tục đóng phí bảo hiểm khi lạm phát cao.

Hồng Anh - Thanh Hoa


Newer news items:
Older news items: