BẢO HIỂM 360

0996955556 cung cấp bảo hiểm Liberty với giá tốt nhất

Tuesday, May 11th

Last update11:40:37 PM GMT

www.baohiem360.com Home Tin tức Bảo hiểm Liberty Bảo hiểm ô tô: Để không chọn lầm
Tin tức Bảo hiểm Liberty

Bảo hiểm ô tô: Để không chọn lầm

Bảo hiểm ô tô: Để không chọn lầm

Có đến 29 công ty bảo hiểm có cung cấp sản phẩm bảo hiểm xe ô tô tại Việt Nam. Bạn dựa vào đâu để có thể “chọn mặt gửi vàng”? Những thông tin sau có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.000 chủ xe ô tô trên toàn quốc có tham gia bảo hiểm (BH) “hai chiều” do Công ty Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Cimigo thực hiện vào tháng 7-2012, cho thấy chất lượng dịch vụ bồi thường chính là yếu tố then chốt nhất khi cân nhắc tham gia BH.

Kiểm tra về lịch sử bồi thường

Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng Thư ký Hiệp hội BH Việt Nam, trong một cuộc giao lưu trực tuyến trên báo Tuổi Trẻ gần đây cũng khuyên khách hàng nên quan tâm tìm hiểu lịch sử bồi thường của các công ty BH trước khi ký hợp đồng nhằm giảm thiểu những phiền toái khi yêu cầu giải quyết bồi thường.

Tham khảo ý kiến của những chủ xe ô tô khác về kinh nghiệm yêu cầu bồi thường BH sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào một vài trường hợp bị từ chối bồi thường thì có thể quyết định của bạn sẽ mang tính chủ quan. Ví dụ, số vụ từ chối bồi thường chiếm chưa đến 0,2% trong số hơn 4.000 yêu cầu bồi thường mỗi tháng của Công ty BH Liberty. Do đó, có thể ý kiến của những khách hàng này chắc chắn sẽ khác với ý kiến của 99,8% những người đã nhận được bồi thường của công ty này.

Ý kiến đánh giá của những nhân viên sửa xe ô tô tại các garage chính hãng cũng có độ tin cậy cao. Đối với những người này, bạn nên hỏi họ về thủ tục phê duyệt bồi thường và thời gian công ty BH thanh toán chi phí sửa chữa cho garage. Nếu garage hài lòng với công ty BH thì khả năng cao là khách hàng của họ cũng sẽ nhận được dịch vụ tốt từ các garage.

 

BH ô tô của Liberty có phạm vi rộng, bao gồm cả BH thủy kích.

Thận trọng khi chọn BH theo mức phí

Ai cũng muốn tiết kiệm chi phí nhưng khi phần đông các công ty BH đang bị lỗ về hoạt động kinh doanh BH như hiện nay thì việc lựa chọn công ty BH có mức phí thấp nhất thường ẩn chứa nhiều rủi ro.

Trước hết, sự chênh lệch về phí BH xuất phát từ sự khác biệt về quyền lợi BH. Ví dụ: Bao gồm hoặc không bao gồm BH thủy kích, có được sửa chữa tại garage chính hãng hay không, có phải trả thêm tiền khi thay thế phụ tùng mới hay không…; hay sự khác biệt về số tiền BH (được BH đúng giá trị thị trường hay BH dưới giá trị). Bên cạnh đó, cam kết về dịch vụ cứu hộ miễn phí cũng góp phần tạo nên sự khác biệt về mức phí BH.

Ngoài ra, mức phí BH cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ bồi thường. Ông Phùng Đắc Lộc chia sẻ: “Nếu quỹ bồi thường thu từ phí BH không đủ bù đắp cho thiệt hại được bồi thường xảy ra thì sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp BH buộc phải chậm trễ, dây dưa trong giải quyết bồi thường. Vì vậy, khách hàng nên thận trọng hơn với cách lựa chọn tham gia BH với mức phí thấp nhất”.

Quan tâm đến hệ thống cung cấp dịch vụ

Chất lượng dịch vụ của công ty BH chỉ thực sự đạt “ISO” khi các đối tác liên quan như giám định, cứu hộ, sửa chữa xe... phải là những tên tuổi uy tín. Cũng cần lưu ý là chỉ có các garage chính hãng và một số ít garage không chính hãng đạt được tiêu chuẩn về bảo hành, bảo dưỡng ô tô theo quy định tại Thông tư 20/2011/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Thực tế cho thấy nhiều chủ xe dở khóc dở cười khi không được cung cấp dịch vụ cứu hộ, cho dù xe bị hư hỏng do tai nạn. Khi được chấp nhận bồi thường, họ lại được yêu cầu mang xe đến những garage nhỏ, không có đủ trang thiết bị sửa chữa. Đó là chưa kể đến nguy cơ bị thay thế phụ tùng trôi nổi nhằm giảm chi phí sửa chữa.

Ông Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Phạm Gia, sau khi đã hợp tác với nhiều công ty BH khác nhau đã khuyên khách hàng nên chọn lựa gói sản phẩm BH cho phép thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% để có thể yên tâm về dịch vụ sửa chữa. Ông Trần Huỳnh Công Bình, Phó Tổng Giám đốc Toyota Lý Thường Kiệt, cho biết đây là chính sách chung dành cho các khách hàng của BH Liberty. “Điều này làm cho khách hàng của chúng tôi luôn yên tâm” - ông Bình nói.

Khách hàng mua BH ô tô tại Liberty cũng sẽ được hưởng dịch vụ cứu hộ nhanh chóng, chuyên nghiệp đến 4 triệu đồng mỗi kỳ BH, trong các trường hợp tai nạn, nổ vỏ, hết xăng, chết máy... Không những thế, họ còn được ưu tiên khi yêu cầu cứu hộ, ông Phạm Tất Thành, Giám đốc Công ty Cứu hộ Sài Gòn, xác nhận.

Thương hiệu nào đang dẫn đầu thị trường BH ô tô?

Theo kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.000 chủ xe ô tô cá nhân có tham gia BH vật chất xe ô tô trên toàn quốc do Cimigo thực hiện, với câu hỏi: “Khi nói về BH ô tô, bạn nghĩ đến thương hiệu nào đầu tiên?”, 24% số người được phỏng vấn nói ngay đến BH Liberty, là tỉ lệ cao nhất được ghi nhận.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có đến 82% khách hàng của Liberty cho biết họ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty này. Có đến 77% chủ xe đã tiếp tục mua BH của Liberty sau khi hết hạn hợp đồng.

MINH TÚ