BẢO HIỂM 360

0996955556 cung cấp bảo hiểm Liberty với giá tốt nhất

Tuesday, May 11th

Last update11:40:37 PM GMT

www.baohiem360.com Home Tin tức Bảo hiểm Liberty BH có mức miễn thường: Niềm vui của chủ xe
Tin tức Bảo hiểm Liberty

BH có mức miễn thường: Niềm vui của chủ xe

Bảo hiểm có mức miễn thường: Niềm vui của chủ xe

Thị trường bảo hiểm ô tô đang chuộng gói sản phẩm bảo hiểm mức miễn thường vì có mức phí giảm đến 50% dành cho những tay lái cẩn thận, an toàn.

- Phí bảo hiểm xe ô tô đang có xu hướng tăng dần nên việc chọn gói bảo hiểm có chi phí hợp lý nhất luôn là mối quan tâm của chủ xe. Nếu lựa chọn gói bảo hiểm có mức miễn thường, bạn có thể tiết kiệm đến 45% phí bảo hiểm.

Do tính chất công việc và có con nhỏ nên anh Tâm, 33 tuổi, kỹ sư xây dựng, quyết định mua xe hơi. Chiếc Kia Sorento đời 2010 được dùng để đi làm và chở gia đình đi chơi cuối tuần. Anh lái xe rất cẩn thận nên không muốn đóng quá nhiều tiền cho bảo hiểm. Sau khi tìm hiểu, anh đặc biệt quan tâm đến bảo hiểm AutoCare của Liberty với mức miễn thường đa dạng có thể giúp chủ xe tiết kiệm từ 20% đến 45% chi phí.

Chọn mức miễn thường để tiết kiệm lớn

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Ví dụ, với mức miễn thường là 1 triệu đồng thì khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng thì khách hàng trả 1 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

Lựa chọn mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô không chỉ giúp các chủ xe lái xe an toàn hơn nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa mà còn giúp họ tiết kiệm thời gian yêu cầu bồi thường đối với những tổn thất nhỏ. Mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp.

BH có mức miễn thường: Niềm vui của chủ xe, Tài chính - Bất động sản,

Mùa mưa, với hệ thống thoát nước còn quá nhiều yếu kém của các thành phố lớn, các chủ xe ôtô quan tâm nhiều hơn đến thủy kích (hiện tượng nước lọt vào xy-lanh tạo áp lực phá hỏng động cơ xe).

Ví dụ, đối với xe của anh Tâm, nếu không chọn mức miễn thường thì phí bảo hiểm khoảng 15,6 triệu đồng mỗi năm. Nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì phí bảo hiểm còn 12,5 triệu đồng. Còn với mức miễn thường là 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm chỉ còn 9,2 triệu đồng. Dù chọn mức miễn thường nào thì anh Tâm cũng sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Không những thế, những chủ xe ít yêu cầu bồi thường sẽ được hưởng mức phí bảo hiểm thấp hơn khi tái tục hợp đồng. Chẳng hạn, nếu mua bảo hiểm ô tô Liberty AutoCare, các chủ xe có thể được giảm phí tái tục đến 50%. Ngược lại, các công ty bảo hiểm cũng có thể tăng phí hoặc từ chối tái ký hợp đồng đối với những khách hàng có tỉ lệ tổn thất quá cao.

Lợi cả đôi đường

Ở Việt Nam, một số người vẫn nghĩ rằng mua bảo hiểm là để công ty bảo hiểm chịu hoàn toàn rủi ro cho họ. Bảo hiểm dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro nên việc lạm dụng bảo hiểm của một số người đã khiến đại đa số khách hàng phải chịu chi phí cao hơn cần thiết. Theo Công ty Bảo hiểm Liberty, gần 6% vụ yêu cầu bồi thường có giá trị dưới 1 triệu đồng, hơn 19% số vụ có giá trị dưới 2 triệu đồng và hơn 70% số vụ có giá trị dưới 5 triệu đồng. Do chi phí hành chính – nhân sự trong việc giải quyết bồi thường khá giống nhau bất kể giá trị yêu cầu bồi thường nên hầu hết các công ty bảo hiểm đều mong muốn giảm thiểu những vụ yêu cầu bồi thường có giá trị nhỏ này.

BH có mức miễn thường: Niềm vui của chủ xe, Tài chính - Bất động sản,

Dịch vụ Cứu hộ Sài Gòn đang cứu hộ một chiếc xe được bảo hiểm tại Liberty. Ảnh: Vĩnh Bảo

Việc đồng bảo hiểm thông qua hình thức miễn thường rất phổ biến trên thế giới vì có lợi cho cả khách hàng và công ty bảo hiểm. Do phải tự trả tiền cho những tổn thất nhỏ và trả một phần cho những tổn thất lớn, khách hàng sẽ quan tâm hơn đến việc giảm thiểu rủi ro và cân nhắc kỹ hơn khi yêu cầu bồi thường. Nhờ vậy, công ty bảo hiểm có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí bồi thường, đồng thời giảm phí bảo hiểm cho khách hàng.

Hiện nay, khách hàng có thể chọn một trong hai hình thức: miễn thường cố định và miễn thường bậc thang đối với bảo hiểm xe ô tô. Với miễn thường cố định, khách hàng sẽ tự thanh toán tối đa 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu hoặc 10 triệu đồng cho mỗi vụ tổn thất. Ưu điểm là khách hàng được giảm 12% - 45% phí bảo hiểm so với miễn thường bậc thang.

Với miễn thường bậc thang, khách hàng sẽ được thanh toán 100% đối với hai vụ bồi thường đầu tiên trong kỳ bảo hiểm (thường là 1 năm). Tuy nhiên, đối với yêu cầu bồi thường lần thứ 3 và thứ 4, mức miễn thường là 1.000.000 đồng/vụ; còn từ yêu cầu bồi thường lần thứ 5, mức miễn thường sẽ là 2.000.000 đồng/vụ. Chẳng hạn với Liberty, phần lớn khách hàng yêu cầu bồi thường ít hơn 2 vụ/năm nên hình thức miễn thường bậc thang không ảnh hưởng đối với họ.

Hiện nay, tiến độ bồi thường cũng là một vũ khí cạnh tranh lợi hại của các hãng bảo hiểm. Chẳng hạn tại Liberty, khi gặp sự cố bảo hiểm, khách hàng có thể thông báo tổn thất, gửi hình ảnh, chọn garage và đặt lịch sửa xe qua mạng Internet, sau đó có thể nhờ người mang xe đến garage theo lịch hẹn mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào khác.