BẢO HIỂM 360

0996955556 cung cấp bảo hiểm Liberty với giá tốt nhất

Monday, Aug 03rd

Last update11:40:37 PM GMT

www.baohiem360.com Home
Bảo hiểm Liberty - Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm xe mùa “nước ngập”.

Bảo hiêm xe ô tô ngập nước(24h) - Khi cơn mưa ngày 13/7 tại Hà Nội đến thì cũng là lúc đường dây nóng của các công ty bảo hiểm đổ dồn dập. Hàng loạt cuộc gọi từ phía khách hàng tới yêu cầu cứu hộ chiếc xe của mình. Khi nước rút đi là lúc các ông chủ lo lắng về chiếc ô tô đang nằm trong gara chờ sửa chữa và chờ bồi thường. Với các công ty bảo hiểm ô tô đây cũng là thời điểm nóng và cũng là thời cơ khẳng định chất lượng dịch vụ của mình.

Ngập trong biển nước và chết máy, đến nay đã có hàng trăm chiếc xe ô tô, xe tải tại Hà Nội đã phải xếp hàng dài trong garage tại các trung tâm cứu hộ của các công ty bảo hiểm giám định và bồi thường. Đường dây nóng của các công ty bảo hiểm phải hoạt động để giúp các khách hàng giải tỏa những lo lắng về việc bồi thường cho những thiệt hại tài sản của họ.

Chị Linh nhân viên trực hotline của một công ty bảo hiểm cho biết, trong hai ngày qua, chị đã tiếp nhận hàng chục cuộc gọi của khách hàng chỉ để hỏi về việc xử lý và bồi thường cho chiếc xế hộp bị ngập nước của mình: Chủ yếu, các khách hàng gọi đến hỏi về việc xe của họ bị thủy kích có được bồi thường hay không. Tùy vào từng trường hợp chúng tôi phải giải thích cho khách hàng về từng loại hợp đồng khách hàng đã mua và trả lời về mức bồi thường hợp lý, vì tùy từng loại hợp đồng mà khách hàng sẽ được bồi thường về thủy kích. Có không ít người ngỡ ngàng khi hợp đồng của mình không có bảo hiểm thủy kích và chiếc xe của mình sẽ không được bồi thường khoản này. Câu hỏi tương tự cũng diễn ra tại nhiều trung tâm tư vấn và bồi thường bảo hiểm khác.

Trước hết cần trả lời câu hỏi Thủy kích là gì ? : Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió( khí nạp) của máy . Trong những trường hợp như thế, tài xế xe không biết đề máy sẽ làm hỏng máy xe; nhẹ thì bị cong tay biên, nặng thì hỏng trục cơ, vỡ block máy, hư hỏng toàn bộ phần máy và tổn thất toàn bộ.


ô tô ngập nước

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm vật chất xe ô tô, các công ty bảo hiểm thường ít khi bán bảo hiểm thủy kích hoặc bán với giá trị rất cao do thủy kích gây ra hư hỏng rất nặng có thể là tổn thất toàn bộ. Đặc biệt đối với những dòng xe hạng sang không chịu được “lạnh” thì thủy kích là một sự đe dọa lớn vì khi bị thủy kích chi phí sữa chữa nhiều khi lên đến 1/3 giá trị chiếc xe. Các chủ xe khi muốn mua bảo hiểm thường phải mua thêm một hợp đồng riêng và phải trả rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, vẫn có những công ty đưa bảo hiểm thủy kích vào điều khoản bổ sung trong hợp đồng bảo hiểm xe ô tô với những mức bồi thường thiệt hại thỏa đáng. Và trong những ngày mưa vừa qua thì khách hàng của Liberty đã thấy được tầm quan trọng và tác dụng của nó trong điều khoản chuẩn của gói sản phẩm bảo hiểm Liberty Việt Nam. Có nghĩa là, khách hàng của Liberty Vietnam đương nhiên được bảo hiểm thủy kích khi mua bảo hiểm Liberty AutoCare.


đường ngập nước

Tính đến thời điểm hiện nay, công tác giám định tại các công ty bảo hiểm đang diễn ra một cách gấp rút. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay, tại PJICO có ít nhất 25 xe trên địa bàn Hà Nội sử dụng dịch vụ của hãng này gặp sự cố. Số tiền bồi thường ước tính lên đến hàng tỉ đồng. Bảo hiểm Bưu điện cũng đã ghi nhận 3 trường hợp bị sự cố. Những chiếc xe này đang được kiểm tra để xác định số tiền bồi thường. Hồi tháng 10/2008, Bảo hiểm Bưu điện phải bồi thường 3 tỷ đồng. Một số khác cũng ước tính mức bồi thường cho khách hàng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Riêng tại Liberty, nhờ vào việc linh động trong các điều khoản bổ sung hợp đồng và có sự hướng dẫn kịp thời từ nhân viên trực tổng đài cho các chủ xe cùng công tác cứu hộ nhanh chóng đã giảm thiểu được thiệt hại và các trường hợp cho các khách hàng của công ty.

Mùa mưa đang đến và việc hệ thống cấp thoát nước vẫn chưa được nâng cấp tại các thành phố lớn đang là nỗi lo của các chủ xe và bảo hiểm thủy kích chính là phương pháp giúp các chủ xe bảo vệ an toàn cho những “xế cưng” của mình.

Add comment


Security code
Refresh