BẢO HIỂM 360

0996955556 cung cấp bảo hiểm Liberty với giá tốt nhất

Tuesday, Jul 07th

Last update11:40:37 PM GMT

www.baohiem360.com Home
Bảo hiểm Liberty - Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm sức khỏe

Mức miễn thường khi mua bảo hiểm ôtô là gì?

Mức miễn thường bảo hiểm ôtô

Tôi có nghe nói về mức miễn thường khi mua bảo hiểm ôtô, vậy mức miễn thường là gì? Chủ xe có lợi gì khi chọn mức miễn thường?

Trả lời:

Hiểu đơn giản nhất, mức miễn thường là một điều khoản trong đó qui định nếu có tổn thất xảy ra và chi phí sửa chữa dưới mức miễn thường thì công ty bảo hiểm không có trách nhiệm phải thanh toán chi phí này. Ngược lại chi phí bằng và cao hơn mức miễn thường thì công ty Bảo hiểm phải thanh toán phần chi phí còn lại sau khi trừ đi mức miễn thường. Ví dụ khi khách hàng chọn mua gói Bảo hiểm Liberty cho xe với mức miễn thường là 2 triệu đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí sửa chữa từ 2 triệu đồng trở xuống thì công ty Bảo hiểm Liberty Việt Nam không thanh toán khoản chi phí này. Nhưng nếu tổn thất là 3 triệu đồng thì công ty Liberty ViệtNam thanh toán phần chênh lệch là 1 triệu đồng, số tiền 2 triệu đồng (thuộc mức miễn thường đã chọn thì chủ xe tự trả). Theo các chuyên gia Bảo hiểm ô tô, khách hàng nên chọn mức miễn thường trong hợp đồng Bảo hiểm xe ô tô để phí Bảo hiểm sẽ được giảm thấp hơn không chọn miễn thường. Mức miễn thường càng cao thì phí BH càng thấp và ngược lại. Điều nàykhông những góp phần làm cho chủ xe tiết kiệm được chi phí mua BH cũng như tăng cường ý thức bảo vệ tài sản của chính mình. Cụ thể với tỷ lệ tạm tính như bảng dưới đây, giả sử xe cần bảo hiểm là TOYOTA Camry 2.4G.

Ta có bảng phí:

Mức miễn thường (VND) Phí BH tạm tính (VND)
Không miễn thường 13.680.000
1.000.000 11.340.000
2.000.000 10.440.000
5.000.000 7.740.000
10,000,000 5.850.000

Giả sử khách chọn mức mức miễn thường 1 triệu đồng (là mức thấp nhất). Như vậy so với không chọn mức miễn thường, khi mua bảo hiểm ô tô khách được giảm ngay phí Bảo hiêm xe ôtô là 13,680,000 – 11,340,000 = 2.340.000 đồng.

Ngoài ra, nếu như trong suốt 1 năm được BH, nếu không có bồi thường nào thì khách hàng sẽ được lợi mức phí trên. Trong trường hợp có 1 bồi thường khi xe bị sự cố, nếu chi phí sửa chữa là 2 triệu đồng thì khách hàng trả 1 triệu đồng (công ty Bảo hiểm trả 1 triệu đồng là phần chênh lệch trên mức miễn thường) thì khách hàng vẫn còn tiết kiệm được hơn 1,3 triệu đồng,...

Bên cạnh những lợi ích được giảm giá Bảo hiểm xe ô tô khi chọn mức miễn thường khách hàng còn được hưởng một dịch vụ chăm sóc chu đáo hơn. Đối với những khách hàng có ý thức giữ gìn xe tốt, số lần bồi thường ít được các công ty Bảo hiểm xem xét ưu đãi giảm phí cho năm Bảo hiểm xe ôtô tiếp theo. Đồng thời với mức khấu trừ đã lựa chọn khách hàng giảm bớt rủi ro nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian Bảo hiểm do có quá nhiều yêu cầu bồi thường (mà điều này không khách hàng nào mong muốn xảy ra). Bên cạnh đó, khi chọn mức miễn thường đồng nghĩa với khách hàng tham gia chia sẻ rủi ro với công ty Bảo hiểm.

Ngoài ra khi số vụ bồi thường sẽ giảm đi cũng tạo điều kiện cho các công ty Bảo hiểm có nhiều thời gian giải quyết cho các yêu cầu được bồi thường và khách hàng được phục vụ tốt hơn. Hơn nữa, khi có mức miễn thường khách hàng sẽ chia sẻ việc giải quyết thiệt hại nên sự hợp tác với công ty BH cũng chặt chẽ và rút ngắn được thời gian giải quyết các sự cố khi xảy ra. Tại các công ty BH xe cơ giới ở Việt Nam hiện nay, nhiều mức miễn thường được đưa ra kèm với mức phí Bảo hiểm ô tô để khách hàng lựa chọn. Ví dụ tại Công ty Bảo hiểm Liberty (Mỹ), mức miễn thường cho sản phẩm bảo hiểm ô tô Liberty ớ mức từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Khách hàng có quyền lựa chọn sản phẩm bảo hiểm xe ô tô Liberty tùy theo giá trị xe và khả năng tài chính của mình sao cho có lợi nhất.


Newer news items:
Older news items:

Comments  

 
#1 2011-01-17 03:00
Toi vua bi tai nan xe hoi, toan bo phan vo xe hong nat hoan toan. toi co the huong muc boi thuong thiet hai nhu the nao hoac huong giai quyet
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh